Giao lưu kết nghĩa giữa hai Liên đội- Hoạt động mang đầy ý nghĩa sâu sắc

 

           Phong trào “Kết nghĩa giữa hai Liên đội” là một nội dung mới, sáng tạo nhằm giao lưu học hỏi những kinh nghiệm về các mô hình hay, cách tổ chức, hoạt động cững như các phong trào của đội. Ngoài ra hai Liên đội còn tổ chức giao lưu về thành tích học tập, văn nghệ, thể thao, trải nghiệm sáng tạo cũng như các câu lạc bộ trong nhà trường. Bên cạnh đó còn có thể giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn, các bạn bị bệnh hiểm nghèo bằng hình thức vận động  đội viên, nhi đồng ủng hộ, quyên góp,  giúp đỡ các bạn. Qua đây giáo dúc cho các em tinh thần đoàn kết, chia sẻ và biết giúp đỡ nhưng bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

 Phát huy tinh thần đó, được sự nhất trí của của ban giám hiệu hai nhà trường.  Liên đội Trường Tiểu học Quy Kỳ và Liên đội Trường Tiểu học Linh Thông tổ chức buổi giao lươu kết nghĩa giữa hai Liên đội vào chiều ngày 30/10/2020. Với Nội dung hoạt động:

1. Chương trình giao lưu văn nghệ giữa hai Liên đội

          2. Ký văn bản kết nghĩa giữa 2 liên đội

          3. Tặng quà cho học sinh khó khăn và quà lưu niệm cho Liên đội TH Quy Kỳ

          4. Cùng tham gia trồng và chăm sóc bồn hoa cây cảnh.

Buổi giao lưu đã góp phần giáo dục cho đội viên thiếu niên truyền thống "Lá lành đùm lá rách", tinh thần tương thân tương ái, tinh thần tự nguyện "Vì đàn em thân yêu" của đội ngũ cán bộ phụ trách Đội.  Thực hiện sự quan tâm của các phụ trách Đội đối với các em đội viên thiếu niên trong các liên đội. Tạo sự giao lưu, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa các Liên đội với nhau.

            Hoạt động giao lưu kết nghĩa giữa các Liên đội được triển khai một cách có hiệu quả, mang tính giáo dục, tạo ra phong trào thi đua sôi nổi giữa các liên đội trong năm học 2020-2021 và các năm học tiếp theo. 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 80
Tháng 05 : 665
Năm 2021 : 17.394