Tiết học Mĩ thuật lớp 1 chương trình GDPT 2018

Năm học 2020 - 2021 là năm học đầu tiên thực hiện CTGDPT 2018 ở cấp tiểu học nói chung và khối lớp 1 nói riêng. Môn Mĩ thuật lớp 1năm học 2020 - 2021 được xây dựng chương trình theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh thông qua các hoạt động trải nghiệm và giúp các em biết thể hiện cảm xúc, trí tưởng tượng vào thế giới xung quanh để từ đó hình thành năng lực giao tiếp, hợp tác, giải quyết vấn đề và sáng tạo, bước đầu làm quen, tìm hiểu và cảm nhận vẻ đẹp của các bài vẽ, các tác phẩm, sản phẩm nghệ thuật do các em tự vẽ và của các bạn, các họa sĩ, góp phần hình thành các phẩm chất yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực và trách nhiệm. Từ đó giáo dục các em có ý thức hơn về bảo vệ cảnh quan, môi trường … Trong mỗi tiết học Mĩ thuật các em chủ động tích cực hăng say, nhiệt tình tham gia bài vẽ của mình để hoàn thành tốt nhất.

Sau đây là một số hình ảnh các em học sinh lớp 1A trường Tiểu học Quy Kỳ học bài “Cây trong sân trường em”.

Bài học “Giờ ra chơi”.

Tác giả: Nguyễn Thị Dung