TUYÊN TRUYỀN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

TUYÊN TRUYỀN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

 

Môi trường là nơi cung cấp nhiều nguồn tài nguyên cần thiết cho cuộc sống và hoạt động của con người.

Môi trường là không gian sống của con người, là lớp bảo vệ chắc chắn, ngăn ngừa con người mọi đe doạ về bệnh tật, về chất lượng cuộc sống.

Môi trường cũng là nơi chứa đựng các chất thải do con người tạo ra trong cuộc sống và hoạt động sản xuất. Nó cũng là nguồn gây bệnh, ảnh hưởng đến cuộc sống và sự phát triển của xã hội nếu như con người không biết bảo vệ nó.

Sức khoẻ con người gắn liền với mọi biến đổi của môi trường xung quanh. Có nhiều yếu tố môi trường gây nguy hại cho sức khoẻ con người bao gồm:

Thiếu nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường kém, ô nhiễm không khí trong nhà, rác thải không được quản lý, bệnh do côn trùng trung gian, phong tục tập quán thói quen của người dân như dùng phân tươi để bón rau mà chưa qua xử lý, …. Ngoài ra còn có các yếu tố: Hoá chất và các chất thải công nghiệp, ô nhiễm không khí ngoài trời, biến động khí hậu,…

Khi môi trường bị ảnh hưỏng cũng có thể gây cho con người một số bệnh liên quan như:

Các bệnh đường tiêu hóa : Tả, lỵ, thương hàn, tiêu chảy chúng xâm nhập vào cơ thể do sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm hoặc qua khâu chế biến thực phẩm không đảm bảo vệ sinh.

Bệnh giun sán do thói quen sử dụng phân tươi, chưa qua xử lý để bón cây, bón rau.

Bệnh do muỗi truyền như sốt rét, sốt xuất huyết do môi trường xung quanh bị ô nhiễm.

Bệnh về mắt, bệnh ngoài da…

Môi trường bị ô nhiễm nó có ảnh hưởng lớn đến con người như vậy thì với mỗi chúng ta là những học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường, là những chủ nhân tương lai của đất nước thì phải làm gì để góp phần bảo vệ môi trường :

Trước tiên chúng ta phải tuyên truyền và thực hiện vệ sinh trường lớp sạch sẽ, không vứt rác bừa bãi ở lớp, trường thu gom rác vào các thùng rác quy định của nhà trường để đốt, phát quang bụi rậm xung quanh trường… Với những việc nhỏ như vậy là các bạn đã góp phần vào việc bảo vệ môi trường của mình đấy. Mong rằng qua buổi tuyên truyền này mỗi bạn sẽ có ý thức hơn trong vệc bảo vệ môi trường để giữ cho môi trường của chúng ta thêm Xanh – Sạch – Đẹp.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 54
Tháng 12 : 57
Năm 2020 : 53.423