Bài phát biểu lớp Trung cấp LLCT-HC khóa 9, huyện Định Hóa

Bài phát biểu tại buổi Lễ khai giảng lớp Trung cấp LLCT-HC

Khóa 9, năm 2018

 

  • Kính thưa các đ/c  lãnh đạo trường Chính trị tỉnh Thái Nguyên;
  •  Kính thưa các đ/c lãnh đạo Huyện ủy, BCĐ, quản lý lớp Trung cấp LLCT-HC khóa IX huyện Định Hóa
  • Kính thưa các đ/c Lãnh đạo  TT Bồi dưỡng chính trị huyện Định Hóa
  • Kính thưa các vị đại biểu, khách quý
  • Kính thưa quý thầy cô giảng viên  cùng toàn thể các anh chị em học viên

 

         Trong không khí trang trọng và phấn khởi của buổi Lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị- hành chính hệ vừa làm vừa học khóa IX, niên khóa 2018- 2020 hôm nay, rất vinh dự cho tôi được đại diện cho 100 học viên phát biểu nói lên những suy nghĩ và cảm tưởng của mình . Lời đầu tiên tôi xin gửi tới các đ/c lãnh đạo, các quý vị đại biểu, quý giảng viên cùng toàn thể các đ/c có mặt trong Lễ khai giảng hôm nay lời kính chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc, chúc khóa học của chúng ta thành công tốt đẹp!

Kính thưa quý vị đại biểu,   

Kính thưa các đ/c

Công cuộc đổi mới đi lên XHCN ở nước ta do Đảng và Bác Hồ khởi xướng và lãnh đạo ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu. Tuy nhiên, trước tình hình hiện nay những vấn đề lý luận và thực tiễn về CNXH và con đường đi lên ở nước ta trong điều kiện thực hiện cơ chế thị trường ngày càng trở nên phức tạp, đòi hỏi đội ngũ cán bộ phải có tư tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng có năng lực trình độ công tác chuyên  môn để đáp ứng được yêu cầu phát triển của xã hội. Chúng tôi là những cán bộ đảng viên hiện đang công tác tại các cơ quan, Ban, ngành, đoàn thể, trường học và các xã trên bàn huyện Định Hóa mang trong mình niềm tự hào được sinh ra và được công tác trên mảnh đất quê hương cách mạng ATK anh hùng, luôn nhận thức sâu sắc rằng cần phải học tập để nâng cao trình độ về mọi mặt.

 Một là: để nắm vững nguyên lý và phương pháp khoa học nhằm vận dụng sáng tạo trong hoạt động thực tiễn, đồng thời rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, tác phong công tác, nhằm thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: "Học để làm việc, học để làm người, làm cán bộ. Học để phụng sự đoàn thể, giai cấp và nhân dân”.

Hai là:  trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, những kiến thức về chính trị, kinh tế, xã hội và con người;

 Ba là:  thông qua hệ thống kiến thức cơ bản được học tập, xây dựng thế giới quan khoa học, phương pháp luận biện chứng, xây dựng niềm tin vào con đường cách mạng do Đảng và Bác Hồ lựa chọn, củng cố bản lĩnh chính trị, tư tưởng đạo đức, củng cố phương pháp tư duy khoa học,  phấn đấu hoàn thiện bản thân đáp ứng được phần nào yêu cầu đối với công tác hiện nay.

Kính thưa quý lãnh đạo

Kính thưa các đ/c

Lớp học của chúng ta được khai giảng trong lúc toàn Đảng toàn dân, toàn quân đang tích cực thi đua đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng vào cuộc sống, đồng thời đẩy mạnh việc Học tập các chuyên đề về tư tưởng đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; cũng là thời điểm triển khai thực hiện các văn kiện Hội nghị lần thứ VII, Ban chấp hành TW Đảng, khóa XII, trong đó có NQ số 26 về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.

 Lớp học được khai giảng là thể hiện sự quan tâm sâu sắc, của các Đ/c lãnh đạo Đảng, Chính quyền các cấp, của Ban giám hiệu Trường Chính trị tỉnh Thái Nguyên, của Ban Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện dành cho những cán bộ đảng viên chúng tôi. Với mục tiêu đào tạo là sự tiếp nối của chương trình bồi dưỡng nâng cao nhận thức hiểu biết về chủ nghĩa Mác Lê nin; Tư tưởng Hồ Chí Minh; về đường lối của Đảng CSVN, về quá trình hình thành và phát triển của Đảng qua các giai đoạn đầy chông gai, thử thách nhưng hết sức vẻ vang, từ đó sẽ giúp chúng tôi được nâng cao hơn về nhận thức chính trị, về đường lối lãnh đạo của Đảng; về Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam trong sạch vững mạnh và nhiều nội dung quan trọng khác.

 Được  tham gia học tập lớp Trung cấp lý luận chính trị- Hành chính khóa IX, niên khóa 2018-2020, chúng tôi xin hứa sẽ quyết tâm phấn đấu học tập thật tốt, nghiêm chỉnh chấp hành mọi nội quy, quy chế của Trường Chính trị tỉnh; của  Huyện ủy và Trung tâm đề ra. Bố trí, sắp xếp thời gian và công việc để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn vừa hoàn thành nhiệm vụ học tập; Luôn phát huy tính chủ động, ý thức tự giác, gắn học đi đôi với hành, gắn kiến thức lý luận cơ bản với thực tiễn để sau khi hoàn thành chương trình học tập, nghiên cứu, vận dụng những kiến thức đã được trang bị vào công việc và cuộc sống hàng ngày, xử lý đúng các tình huống công việc, và hơn nữa để trở thành người cán bộ ưu tú đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp đổi mới đất nước.

Cuối cùng trước  khi dừng lời, tại buổi lễ khai giảng long trọng này, thay mặt cho 100 học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị- Hành chính hệ vừa làm vừa học; khóa IX, niên khóa 2018-2020 xin chân thành cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện về mọi mặt của các đ/c lãnh đạo trường Chính trị tỉnh Thái Nguyên, Lãnh đạo huyện và Lãnh đạo TT bồi dưỡng chính trị huyện, xin kính chúc các đ/c lãnh đạo, các quý vị đại biểu, quý giảng viên luôn dồi dào sức khỏe, đạt nhiều thành tích trong công tác; hạnh phúc trong cuộc sống; chúc các đ/c học viên mạnh khỏe, công tác tốt, học tập và rèn luyện tốt, hoàn thành nhiệm vụ học tập toàn khóa và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao cho.

  Xin trân trọng cảm ơn các đ/c .

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 46
Tháng 12 : 121
Năm 2020 : 53.487