Liên đội Tiểu học Quy Kỳ đã thực hiện tốt công tác Trần Quốc Toản.

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021. Nhằm đẩy mạnh việc thực hiện phong trào: “Thiếu nhi Việt nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Tạo môi trường cho thiếu nhi thực hiện lời dạy “Yêu tổ quốc, yêu đồng bào”. Liên đội Tiểu học Quy Kỳ đã hướng dẫn đội viên thực hiện tốt công tác Trần Quốc Toản.

Công tác Trần Quốc Toản luôn được Liên đội trường tiểu học Quy Kỳ duy trì thường xuyên bằng những việc làm thiết thực như lao động chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ, thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình thương binh, mẹ liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, gia đình cán bộ chiến sĩ làm việc tại biên giới, hải đảo... Đây là một hoạt động nhằm giáo dục truyền thống cho các em thiếu nhi hiểu được sự hi sinh cao cả của các liệt sĩ, thương binh  đã vì nước, vì nhân dân, vì nền độc lập tự do của dân tộc mà hi sinh thân mình. Thông qua hoạt động này giáo dục cho các em thiếu nhi tình yêu quê hương đất nước, nỗ lực rèn luyện và học tập noi theo những tấm gương dũng cảm của các anh hùng, liệt sĩ. Việc làm này được liên đội trường Tiểu học Quy Kỳ thực hiện thường xuyên theo kế hoạch hàng tháng. Nhân dịp kỉ niệm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/2020  các em đội viên của Liên đội tích cực tham gia lao động chăm sóc phần mộ của các liệt sĩ với lòng biết ơn vô hạn. Những nén hương thơm dâng lên sưởi ấm trái tim người chiến sĩ và thắp lên ngọn lửa cách mạng của thế hệ trẻ tiếp bước cha anh.

Nhân dịp Tết Tân Sửu do dịch bệnh covid 19 bùng phát trở lại, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Thái Nguyên cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch covid 19 từ ngày 01/02/2021 đến ngày 18/02/2021.  Tuy nhiên đại diện Liên đội giáo viên Tổng phụ trách và BGH đã đến thăm hỏi và chúc tết tặng quà 2 gia đình chính sách có công với cách mạng  đó là gia đình ông Nguyễn Văn Công xóm Khuân Câm, và gia đình bà Lương Thị Chặt xóm Thái Trung xã Quy Kỳ.

Sau đây là một số hình ảnh

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 80
Tháng 05 : 664
Năm 2021 : 17.393