Thực hiện tốt phong trào : "Hũ gạo tình thương- Tiếp sức đến trường" và “Tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiếu nhi” nhân dịp Tết Nguyên đán Tân sửu - Năm 2021 trong điều kiện đảm bảo phòng chống dịch covid -19

Thực hiện Hướng dẫn ngày 19, 20 tháng 01 năm 2021 của Hội đồng Đội huyện Định Hóa về việc triển khai phong trào "Hũ gạo tình thương - Tiếp sức đến trường" và “Tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiếu nhi

nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu - Năm 2021

Nhằm phát huy tích cực các phong trào thi đua “Lá lành đùm lá rách”, “Vòng tay bè bạn”, “Giúp bạn vượt khó”… góp phần giáo dục cho đội viên, thiếu nhi ý thức trách nhiệm, tinh thần tương thân, tương ái, liên đội Tiểu học Quy Kỳ đã xây dựng kế hoạch, triển khai, tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của phong trào “Hũ gạo tình thương – Tiếp sức em đến trường” tới 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và đội viên nhi đồng toàn Liên đội, với mức vận động: Đối với các em học sinh, mỗi em từ 1kg gạo trở lên trừ các em học sinh là con hộ nghèo, học sinh khuyết tật; đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên 2kg gạo/người trở lên.

* Thời gian phát động và thu gạo tại các lớp từ ngày 25 tháng 1 đến ngày 29 tháng 1 năm 2021

* Thời gian tổ chức ngày trao gạo: Ngày 03/02/2021

Mặc dù đến ngày trao gạo thì dịch bệnh covid 19 bùng phát trở lại, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Thái Nguyên cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch covid-19 từ ngày 01/02/2021 đến ngày 16/02/2021. Liên đội Tiểu học Quy Kỳ đã thu được số gạo theo chỉ tiêu. Tổng số gạo thu được từ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh là 150 kg. Liên đội Tiểu học Quy Kỳ đã tổ chức trao gạo cho 15 học sinh và gia đình học sinh trong điều kiện đảm bảo phòng chống dịch covid như sát khuẩn, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi lên nhận.

Bên cạnh đó Liên đội còn kết hợp với Công đoàn nhà trường, cửa hàng xe máy Thanh Giang trao 10 suất quà tết và 10 chăn ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội nhân dịp Tết Tân Sửu 2021.

Đây là một phong trào lớn mang ý nghĩa nhân văn, giáo dục sâu sắc đối với các em thiếu niên nhi đồng. Phong trào đã thu hút 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh tham gia. Mặc dù món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng tương thân tương ái của cán bộ, giáo viên, nhân viên và đội viên nhi đồng toàn Liên đội, đó là một món quà rất ý nghĩa, động viên và chia sẻ với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt là dịp Tết đến xuân về, để các em có thêm động lực tự tin hơn khi đến trường trong tình yêu thương của thầy cô và các bạn.

            Sau đây là một số hình ảnh

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 80
Tháng 05 : 665
Năm 2021 : 17.394