TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Tấm gương thầy giáo Vùng cao

Tấm gương thầy giáo Vùng cao

Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã và đang được cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Quy Kỳ đăng ký thực hiện “làm theo” bằng nhiều việc làm cụ thể thông qua mỗi giờ lên lớp hay trong cuộc sống giản dị đời thường. Thầy giáo Hoàng Đình Mậu là một tấm gương tiêu biểu với những thành tích đã đạt được: nhiều năm liền là Giáo viên dạy giỏi cấp trường; là giáo viên dạy giỏi cấp huyện; giáo viên bồi dưỡng học sinh tham gia các cuộc thi đạt giải cấp huyện; tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT,… Mặc dù thành tích còn khiêm tốn, nhưng đồng chí luôn là tấm gương sáng cho bạn bè, đồng nghiệp của trường Tiểu học Quy Kỳ noi theo.

Với đức tính giản dị, ham học hỏi, thầy giáo Hoàng Đình Mậu không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, thầy luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất người giáo viên Nhân dân, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp, để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học truyền dạy cho học trò những kiến thức văn hoá cũng như kỹ năng sống cho học trò. Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ ngoại khoá, thầy giáo Mậu luôn thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò như con em của mình. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, kính trọng của các em học sinh đối với thầy.

Là giáo viên dạy môn Thể dục, ngoài việc học và đọc thêm những kiến thức trong sách vở, trao đổi cùng đồng nghiệp thầy còn thường xuyên tìm hiểu học hỏi thêm những vốn kiến thức trong thực tiễn cuộc sống để có những bài giảng hay. Với chuyên môn vững vàng, phương pháp giảng dạy tốt, thầy giáo đã khá tự tin tham gia kỳ thi cấp huyện và đạt GVDG cấp huyện. Bên cạnh đó, hàng năm thầy đều quan tâm đến công tác bồi dưỡng học sinh năng khiếu tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện, nhiều em có thành tích tốt đã giành được huy chương bạc, đồng và đạt giải các môn điền kinh,… Những cố gắng của thầy đã góp phần tạo nên thành tích chung của nhà trường trong những năm học vừa qua.

Ngoài công việc chuyên môn, thầy Mậu còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của xã, huyện như tham gia giải bóng chuyền hơi do ngành GD tổ chức, giải bóng chuyền hơi của xã và giành giải nhất, tham gia biểu diễn văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Quy Kỳ, thi tiếng hát công đoàn do LĐLĐ huyện tổ chức. Thầy đã có những ý kiến tham mưu đề xuất cùng BGH nhà trường để luôn đạt được hiệu quả cao trong công tác.

Với tinh thần trách nhiệm và lòng nhiệt tình trong công tác, chắc chắn thầy giáo Hoàng Đình Mậu sẽ tiếp tục cống hiến được nhiều thành tích hơn nữa cho nhà trường cũng như khối giáo dục xã nhà. Mong rằng sẽ có nhiều tấm gương sáng như thầy đến với học trò Vùng cao.

Ma Thị Hồng Yến

 

Tác giả: Ma Thị Hồng Yến
Nguồn: thquyky.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 80
Tháng 05 : 664
Năm 2021 : 17.393