TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

TẤM GƯƠNG VƯỢT KHÓ, SÁNG TẠO TRONG DẠY HỌC 

TẤM GƯƠNG VƯỢT KHÓ, SÁNG TẠO TRONG DẠY HỌC

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biễn phức tạp, thực hiện phương châm: “Tạm dừng đến trường - không dừng học”. Băn khoăn trước những khó khăn của nhà trường, làm thế nào để học sinh trong nhà trường luôn được trau dồi, ôn luyện kiến thức đã học, làm thế nào để học sinh có thể vừa cùng bố mẹ ông bà chống dịch tốt mà các em vẫn có thể học tập, ôn tập những kiến thức đã học ?

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng giáo dục cũng như được sự đồng ý của BCU - Chi bộ nhà trường, cô giáo Hoàng Thị Thanh - Phó hiệu trưởng nhà trường trực tiếp xây dựng kế hoạch phân công giáo viên thực hiện dạy trực tuyến cho học sinh. Ban đầu việc hướng dẫn tập huấn cho giáo viên trong nhà trường tạo lớp học trực tuyến cho học sinh gặp muôn vàn khó khăn, nhưng với lòng kiên trì, yêu nghề, thương học sinh, cô giáo Hoàng Thị Thanh đã miệt mài nghiên cứu để có phương pháp dạy học tốt nhất giúp đồng nghiệp của mình thực hiện công việc dạy học trực tuyến. Sau thời gian ngắn thực hiện trao đổi với phụ huynh học sinh. Hiểu được tâm tư của học sinh, cô đã trao đổi với đồng nghiệp về cách thức tổ chức lớp học, xây dựng nội dung bài học để chia sẻ với học sinh. Để tăng tính tương tác giữa giáo viên và học sinh, giúp các em không cảm thấy nhàm chán, áp lực với những học sinh tính tự giác chưa cao, cô giáo đã chủ động tổ chức cho học sinh học trực tuyến qua các phần mềm Zoom. Bản thân cô trực tiếp giảng dạy thử cho một lớp 5 và hai lớp 2. Trong quá trình thực hiện cô vừa dạy vừa hướng dẫn học sinh trao đổi nội dung bài học và cách học. Các em học sinh tham gia học lớp trực tuyến rất thích thú với cách học này. Từ những kinh nghiệm tích lũy được cô đã tập huấn cho giáo viên cách sử dụng các phần mềm; xây dựng thời khóa biểu phù hợp với tình hình của từng lớp với lịch học cụ thể…; thông báo tới phụ huynh để phối hợp thực hiện hiệu quả. Với việc chuẩn bị đầy đủ các điều kiện; tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tình, sáng tạo của giáo viên cùng sự phối hợp tích cực của phụ huynh, nhà trường đã có khoảng 60% học sinh tham gia học tập trực tuyến. Một số học sinh không có phương tiện kết nối Internet, giáo viên trao đổi và hướng dẫn qua điện thoại, số còn lại được các cô giáo chủ nhiệm giao bài tận nhà cho học sinh thực hiện.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh như vậy với cách chỉ đạo dạy và học của cô giáo Hoàng Thị Thanh và BGH nhà trường đã giúp các em thực hiện tốt nhiệm vụ học tập, không lãng quên kiến thức, mà vẫn đảm bảo cho việc các em thực hiện tốt nội dung trương trình bài học, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học đã đề ra. Với tinh thần không ngừng nâng cao tinh thần hết lòng vì học sinh thân yêu Cô giáo Hoàng Thị Thanh- Phó hiệu trưởng nhà trường đã được Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận thành tích và được đồng nghiệp tin yêu.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỚP HỌC TRỰC TUYẾN

DO CÔ GIÁO HOÀNG THỊ THANH THỰC HIỆN

Tác giả: Hoàng Thị Mến
Nguồn: thquyky.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 80
Tháng 05 : 665
Năm 2021 : 17.394