Đào Thị Thanh Mai - Tấm gương học sinh điển hình lớp 3A

Đào Thị Thanh Mai - Tấm gương học sinh điển hình lớp 3A

Trường Tiểu học Quy Kỳ là một ngôi trường nằm ở phía Bắc của huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Năm học 2018 – 2019 trường có 19 lớp với 356 học sinh. Các em học sinh của nhà trường chiếm trên 80% là người dân tộc thiểu số. Nhiều em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn các em phải ở với ông bà nội, ngoại; cha mẹ không có công ăn việc làm ổn định, chủ yếu làm nghề nông hoặc đi làm công nhân xa, thu nhập thấp, bấp bênh, các em đã vượt qua mọi khó khăn vươn lên trong học tập, tự lập trong cuộc sống. Em Đào Thị Thanh Mai học sinh lớp 3A, dân tộc Tày là một trong những tấm gương điển hình ấy.

 

Mai là em thứ hai trong gia đình có hai chị em gái, bố mẹ em đã ly hôn, vì hoàn kinh tế gia đình mẹ em đã đi xuất khẩu lao động bên Đài Loan, hai chị em Mai sống cùng ông bà ngoại. Mặc dù bận học ở lớp 2 buổi/ngày và là Chủ tịch HĐTQ, trưởng ban đối ngoại của lớp nhưng Mai đã biết sắp xếp thời gian để giúp đỡ ngoại những công việc nhà cửa, vườn tược, thay mẹ chăm sóc ông bà khi thời tiết thay đổi ốm đau. Ý thức được trách nhiệm của mình ở lớp cũng như trong gia đình, Mai luôn là tấm gương sáng cho các bạn noi theo. Mai biết sắp xếp quỹ thời gian của mình một cách hợp lý để vừa có thể giúp đỡ ngoại, vừa dành thời gian học tập để thực hiện ước mơ trở thành một thợ may và thiết kế thời trang giỏi.

Ở lớp Mai được các bạn tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội đồng tự quản, trưởng ban đối ngoại của lớp nhiều năm học. Năng động trong các hoạt động của lớp, trường như vậy nhưng thành tích học tập của Mai cũng thật đáng nể. Trong suốt 2 năm liền Mai luôn là học sinh giỏi với thành tích luôn dẫn đầu lớp. Hai năm liền Mai đạt thành tích học sinh “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện”. Ở kỳ I lớp 3 năm nay Mai vẫn giữ vững thành tích học tập của mình, ở lớp Mai vừa học vừa hướng dẫn bạn Hiếu cùng lớp là học sinh khuyết tật trí tuệ học hòa nhập. Kết quả môn toán học kỳ I của bạn Hiếu đã tiến bộ rõ rệt.

Tấm gương tiêu biểu của Mai đã được cô giáo chủ nhiệm lớp và các thầy cô bộ môn, các bạn trong lớp nêu gương, Mai được các bạn nhắc đến với sự ngưỡng mộ. Trong đợt kết nạp đội viên lần một năm học 2018 - 2019 dịp: “Mừng Đảng – Mừng Xuân 2019” Mai được các bạn chọn và xếp vị trí số một của lớp trong năm bạn được bình bầu, chọn gửi danh sách gửi lên Liên đội đề nghị kết nạp. Em Đào Thị Thanh Mai là một trong những tấm gương học sinh điển hình tiêu biểu có ý thức rèn luyện đạo đức, biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn của bản thân trong cuộc sống, vươn lên trong học tập và làm theo lời Bác.

Tác giả: Hoàng Thị Mến
Nguồn: thquyky.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 80
Tháng 05 : 664
Năm 2021 : 17.393